Xu hướng mua nhà ở thành phố Thủ Đức năm 2021 tăng hay giảm

[N]ăm 2020 vừa qua là một năm đầy khó khăn của bất động sản cả nước nói chung và bất động sản Sài Gòn nói riêng. Tuy nhiên, đầu năm 2021 này thị trường bất động sản đã có những điểm sáng đánh dấu sự trở lại sau một quãng thời gian dài chững lại. Vậy xu hướng mua nhà ở thành phố Thủ Đức Sài Gòn năm 2021 này sẽ ra sao

Xu hướng mua nhà ở thành phố Thủ Đức năm 2021

Vốn nổi tiếng là vùng kinh tế phát triển nhất cả nước, Sài Gòn luôn là nơi thu hút vô số cư dân 3 miền tìm về sinh sống và làm việc. Theo các số liệu thống kê dân số mỗi năm tại Sài Gòn  tăng khoảng 183.000 người tính cả cư dân đăng ký tạm trú. Có đến 476.158 hộ chưa có nhà ở hoặc ở chung với gia đình bố mẹ. Bởi vậy, nhu cầu mua nhà ở tại đây vô cùng lớn, đặc biệt là mua nhà ở thành phố Thủ Đức – Sài Gòn.

Thủ Đức có vị trí vô cùng đắc địa:

 • Giáp với hai huyện Dĩ An và Thuận An ( tỉnh Bình Dương)
 • Giáp với quận 2, quận 9 thành phố Hồ Chí Minh
 • Bao bọc phía Tây Thủ Đức bởi sông Sài Gòn và 3 quận khác ( quận 2, quận 9, quận Bình Thạnh).

Các khu vực xung quanh Thủ Đức đều đang tăng trưởng ở lĩnh vực bất động sản, hứa hẹn xu hướng mua nhà ở thành phố Thủ Đức năm 2021 theo đó toả sáng.

Hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện và đồng bộ là một điểm cộng lớn cho khu vực này. Thủ đức có môi trường sống chất lượng nhiều kênh rạch, cây xanh là nơi lý tưởng cho dân cư an ổn sinh sống. Bởi vậy rất nhiều người tìm đến đây để đầu tư hoặc mua nhà ở

Trong tương lai Thủ Đức dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng thêm 6 khu chức năng chiến lược cùng bến xe miền Đông mới. Đây sẽ là đòn bẩy thúc đẩy mạnh hơn cho sự phát triển kinh tế, xã hội khu vực này. Bởi vậy đây là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư.

Dân tỉnh mua nhà ở thành phố Thủ Đức làm thế nào để có sổ hộ khẩu?

[N]ếu bạn ở những vùng miền khác đến mua nhà ở thành phố Thủ Đức, muốn làm sổ hộ khẩu thì cần chuẩn bị trước những loại giấy tờ quan trọng sau đây để tránh lãng phí thời gian đi lại làm thủ tục.

Giấy tờ bắt buộc có để đăng ký hộ khẩu

 • Hợp đồng mua bán căn hộ chính chủ (bản chính)
 • Biên bản bàn giao căn hộ chính chủ (bản chính)
 • Giấy chuyển khẩu từ hộ khẩu cũ về căn hộ mới ghi rõ căn hộ, địa chỉ của cả hai nơi.
 • Photo CMND chính chủ có công chứng
 • Bản khai nhân khẩu gia đình bạn
 • Phiếu báo thay đổi nhân khẩu nếu bạn tách khẩu.

Đối với trường hợp mua bán – sang nhượng  bạn phải chuẩn bị thêm:

 • 1 bộ hợp đồng sang nhượng đáp ứng KT3 2 năm trở lên hoặc hợp đồng lao động không thời hạn kèm giấy xác nhận của công ty bạn đang làm việc, có dấu mộc đỏ.

Những căn hộ đang có thế chấp, vay lãi ngân hàng cần kèm theo

 • Hợp đồng tín dụng
 • Hợp đồng thế chấp
 • Nếu nhập khẩu chung cùng vợ chồng, con cái cần thêm bản sao giấy đăng ký kết hôn có công chứng, bản sao giấy khai sinh có công chung.

Đây là những thủ tục, giấy tờ nhất định cần có khi đi đăng ký làm sổ hộ khẩu. Hơi phức tạp, bạn cần đọc kỹ và chuẩn bị sẵn để quá trình làm hồ sơ nhanh chóng hơn.

[T]rên đây là những thông tin quan trọng cần nắm nếu bạn đang muốn mua nhà ở thành phố Thủ Đức Sài Gòn. Hãy lưu lại để dùng khi cần đến nó. Một lần nữa, chúng tôi muốn nhắc nhở những bạn đang có ý muốn đầu tư nhưng còn do dự rằng đây là thời điểm vàng để đầu tư. Đừng bỏ lỡ nếu không sẽ hối tiếc đấy.

Biên soạn muanhagiatot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *