(Loạt Bài Về Phong Thủy Phòng Khách) Bài 1:Giải pháp hạn chế những bất lợi phong thủy cho phòng khách


Phòng khách cũng như tổng thể ngôi nhà do yếu tố khách quan của hình thể khu đất hoặc do lỗi khi thiết kế đã tạo ra nhiều không gian bất lợi cho việc sinh hoạt, ảnh hưởng nhiều tới tính thẩm mỹ, cách sắp xếp nội thất trong nhà. Phòng khách là không gian có tần suất sử dụng nhiều nhất trong nhà, vì thế cần bài trí, sắp xếp nội thất thuận lợi nhất cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, giải pháp hạn chế những bất lợi cho phòng khách cũng khá quan trọng.

Mời các bạn xem thêm các bài viết về phong thủy TẠI ĐÂY

Mời các bạn theo dõi loạt bài về phong thủy phòng khách TẠI ĐÂY
1. Phòng khách có góc nhọn 

Hóa giải phòng khách có góc nhọn

Dùng để đồ đạc và đồ trang trí trong nhà để hóa giải phòng khách có góc nhọn

Trong trường hợp phòng khách của gia đình bạn có góc nhọn bất hợp lý, có rất nhiều cách hóa giải đơn giản, hiệu quả mà không ảnh hưởng tới kết cấu của tổng thể ngôi nhà. Ví dụ, che góc nhọn đó bằng bức tường gỗ và tiếp theo là trang trí bình thường như tường nhà.
Cũng có thể cân bằng những góc như thế này bằng hệ thống tủ, kệ có kích thước vừa vặn, dùng để đồ đạc và đồ trang trí trong nhà. Cách làm này sẽ đánh lạc điểm nhìn của những người xung quanh, tạo sự thu hút vào đồ vật trang trí hơn là vào góc nhọn không cần thiết.
Theo phong thủy học, việc đặt một chậu cảnh lớn cũng khá hiệu quả vì chúng có tác dụng tiêu trừ ảnh hưởng của góc nhọn đối với phòng khách. Chú ý nêndùng những loại cây có cành lá tươi tốt, sum sê thay vì những loại cây nhỏ.
2. Phòng nhỏ hẹp, trần thấp

Hóa giải phòng khách có trần thấp

thiết kế cửa sổ rộng để tạo không gian rộng rãi

Hiện nay nhiều căn hộ chung cư có thiết kế trần khá thấp, bởi vậy lời khuyên cho việc lựa chọn nội thất của không gian này là, có chiều cao tương xứng với độ cao của trần nhà để tránh cảm giác bị gò bó.
Nên tránh ghế có tay vịn cao, giảm thiểu các họa tiết trên trần và thiết kế cửa sổ rộng để tạo không gian rộng rãi. Phòng nhỏ nên kết hợp màu sắc nhã nhặn, hài hòa giữa sơn tường và nội thất.
3. Bí không khí và thiêu ánh sáng

Bị thiếu không khí và thiếu sáng

kết hợp với vách kính ngoài mặt tiền

Không gian nhà phố, đặc biệt là tầng dưới cũng thường bí không khí và thiếu sáng do các công trình xây san sát nhau. Trong khi đó, hầu hết phòng khách của gia đình lại đượcbố trí tại không gian này, bởi vậy điều quan trọng là thiết kế sao cho thông thoáng và thoải mái nhất cho người sử dụng.
Cách thông dụng nhất hiện nay là tạo không gian giếng trời trong nhà, thông gió và lấy ánh sáng hiệu quả. Bên cạnh đó, kết hợp với vách kính ngoài mặt tiền để không gian sinh hoạt mở rộng hơn.

H.P

 

Chia sẻ liên quan