Điều gì giúp căn hộ Hồ Chí Minh vẫn bán tốt với giá cao?

The như Colliers International Việt Nam cho rằng, đa số các khách hàng có khả năng sở hữu căn hộ trung và cao cấp đang dần “trẻ hóa”. Nhưng họ lại có những yêu cầu khắt khe về mặt thẩm mỹ bởi phong cách sống năng động, cá tính. Họ muốn được tự ý thay đổi nhiều hơn với các căn hộ có thiết kế “mở”.

Báo cáo về giá bán căn hộ Hồ Chí Minh

[T]rong báo cáo này cho thấy trong thời gian quý 4/2020, hơn 3.600 căn hộ chào bán mới chủ yếu đến từ 2 phân khúc căn hộ trung và cao cấp vẫn đang “chiếm sóng” tại Tp.HCM.

Căn hộ Tp.HCM vẫn bán tốt với giá cao. Colliers International Việt Nam đưa ra, hơn 25.000 căn hộ mới được tung ra thị trường trong năm 2020. Hơn 22.000 căn trong tỷ lệ hấp thụ và chiếm 88% nguồn cung mới. Đáng quan tâm là trong 5 năm qua, đối với phân khúc cao cấp giá bán căn hộ quận 2 tăng hơn 7%/năm.

 Hơn 3.600 căn hộ được chào bán mới tại Tp.HCM trong quý 4/2020 và giảm 26% so với cùng kỳ quý trước. Phân khúc trung cấp và cao cấp vẫn đang chiếm ưu thế trong lượng mở bán mới. Trong khi, phân khúc bình dân vẫn không đủ dù nhu cầu của họ vẫn cao. Với hơn 88% số căn mở bán mới được hấp thụ giúp đà bán khả quan hơn.

Giá căn hộ Hồ Chí Minh sẽ còn tăng

Giá bán đã tăng lên bởi đã giải quyết các vấn đề pháp lý cho nhiều dự án. Trong số đó, các dự án tại 2 quận 2, 9 có mức tăng giá cao nhất từ 4 – 7%. Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế nhưng nhu cầu lại cao, đa số chủ đầu tư vẫn sẽ tin tưởng với giá bán của chính mình.

[H]iện nay cơ sở hạ tầng phát triển, giá bán căn hộ cao cấp và trung cấp tăng nhờ cầu Thủ Thiêm số 2 dần đi vào giai đoạn hoàn thiện. Một số dự án tại khu Đông như Masterise được mong đợi sẽ được chào ở phân khúc cao cấp, trong lúc đó các dự án từ Phú Long và Keppel Land sẽ được chào đón ở khu Nam. Bên cạnh đó, các dự án của nhiều chủ đầu tư như Phát Đạt, An Gia hoặc Novaland cũng sẽ thu hút các nhà đầu tư ở Bình Dương hay Đồng Nai.

Lý do được đơn vị này chỉ ra là do ở các khu vực phụ cận của nhiều thành phố đang đồng bộ hơn trong cơ sở hạ tầng. Do đó, một bằng giá mới được xác định. Dễ dàng để nhận thấy, xét riêng về giá, căn hộ bình dân đã thành căn hộ trung cấp, trong khi đó căn hộ trung cấp lại thành căn hộ cao cấp.

Khảo sát về giá bán căn hộ ở Hồ Chí Minh

Trong một cuộc khảo sát năm ngoài thì 64% người tham gia phỏng vấn sẽ chọn căn hộ chung cư thay cho nhà trong ngõ nhỏ. Những lợi thế của loại hình căn hộ chung cư là không thể phủ nhận, đặc biệt là về dịch vụ khép kín, vị trí thuận tiện cho công việc, học hành của con và giá thành vẫn rẻ hơn so với nhà trệt.

Đà tăng của giá nhà chung cư trong năm 2021 được nhận định là sẽ tiếp tục và dự kiến tăng khoảng 9% mức giá chung cư tại Tp.HCM năm 2021. Ý kiến của nhiều phía ghi nhận việc thành phố Thủ Đức chính thức hoạt động sẽ là tâm điểm của thị trường trong 5 – 10 năm tới. Đến năm 2025 được dự báo là nguồn cung lũy kế của khu vực này có thể đạt 198.000 căn, gấp 3,6 lần so với năm 2005.

Giá cả căn hộ Hồ Chí Minh sẽ tăng cao ở phân khúc trung cấp 

[G]iá nhà ở tới cuối năm 2020 tiếp tục tăng, mức 0,74% ở phân khúc chung cư cao cấp theo như số liệu thống kê từ Bộ Xây dựng. Theo như đà này, thị trường sẽ có đợt tăng giá mới vào năm 2021.

The như Colliers International Việt Nam cho rằng, đa số các khách hàng có khả năng sở hữu căn hộ trung và cao cấp đang dần “trẻ hóa”. Nhưng họ lại có những yêu cầu khắt khe về mặt thẩm mỹ bởi phong cách sống năng động, cá tính. Họ muốn được tự ý thay đổi nhiều hơn với các căn hộ có thiết kế “mở”.

Tuy nhiên, bởi các quỹ đất ở các đô thị lớn đang dần khan hiếm và giá cả tăng cao, xu hướng dịch chuyển ra những vùng ven với mong đợi tìm được những căn hộ phù hợp với khả năng tài chính vẫn sẽ tiếp tục.

Biên soạn Muanhagiatot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *