Cơn sốt giá nhà đất quận Thủ Đức 2021 – Cơ hội nào cho nhà đầu tư?

[S]au khi thành phố Thủ Đức được quyết định thành lập từ 3 quận (quận 2, quận 9, Thủ Đức). Ngay lập tức giá nhà đất quận Thủ Đức và các khu vực lân cận đồng loạt tăng mạnh tạo nên một cơn sốt giá diện rộng. Các chuyên gia dự đoán rằng đây mới chỉ là khởi đầu, trong tương lai chắc chắn giá đất khu vực này sẽ còn tăng mạnh hơn nữa. Vậy giá nhà đất quận Thủ Đức hiện tại thế nào và nhà đầu tư có nên nhảy vào lúc này hay không, bạn sẽ có đáp án qua bài viết sau.

Các số liệu mới nhất về dân cư và ưu điểm nhà đất Thủ Đức năm 2021

Theo thống kê của TP.HCM năm 2020 Quận Thủ Đức có số dân 528.413 người nhưng diện tích đất của quận này chỉ có 48.1 km². Mật độ dân số tại Thủ Đức thuộc top đầu của Sài Gòn, rõ ràng là khu vực này đang gặp khó khăn về nguồn cung cấp đất. Tình trạng này không chỉ mới diễn ra mà đã kéo dài được một thời gian trên khu vực này tạo tiền đề cho cơn sốt giá nhà đất quận Thủ Đức hiện nay.

Thủ Đức là khu vực có quá trình đô thị hóa khá sớm tại Sài Gòn.

Lượng dân cư ở đây đã sớm ổn định đạt độ bão hòa, cơ sở hạ tầng giao thông đã xây dựng xong hoàn chỉnh. Có nhiều tuyến đường được nâng cấp, mở rộng rãi hơn, xây dựng hệ thống tiện ích xung quanh khu vực rất hiện đại và hoành tráng, có hệ thống trường chuẩn quốc tế, công viên xanh, nhà hàng cao cấp, khách sạn 5 sao,… đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm việc, thư giãn giải trí của cư dân khu vực.

[G]iao thông quận Thủ Đức vô cùng thuận lợi bởi cư dân có thể dễ dàng đi đến các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên có đường cao tốc TP.HCM- Long Trạch-Dầu Giây chay qua, tuyến Vành Đại số 3, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên,…và vô số những tuyến đường rộng lớn khác thúc đẩy cho nền kinh tế Thủ Đức phát triển vượt bậc

Một số dự án BĐS giá đang tốt ở Thủ Đức 

Giá nhà đất quận Thủ Đức tăng vọt, nhà đâu tư có nên nhảy vào thời điểm này?

[V]ới những thay đổi vượt bậc trong suốt những năm qua, Thủ Đức hiện nay đã vươn lên trở thành một trong những khu vực đắt giá nhất TP.HCM nâng mức giá nhà đất khu vực này lên một tầm cao mới. Thống kê cho thấy giá nhà đất quận Thủ Đức vào tháng 12/2020 đối với khu vực mặt tiền, mặt phố có mức giá trung bình từ 88,9 triệu/m2, căn hộ 33,1 triệu/m2, nhà khu vực hẻm 61,3 triệu/m2. Có những khu vực nóng ở phường Hiệp Bình Chánh hay phường Bình Thọ mức giá có thể lên đến 100-150 triệu/m2.

Môi giới đánh giá như thế nào về khu vực này

[L]iên lạc với một cò đất nắm rõ như lòng bàn tay khu vực Thủ Đức, anh Nam (35 tuổi) cho biết: “ Giá đất khu vực này đang sốt lắm em. Mai mốt giá nó còn cao hơn nữa vì người đến ở càng đông mà đất càng ngày càng ít đi”. Anh Nam còn cho biết anh đang rao bán một căn nhà tại đường Võ Văn NGân, phường Trường Thọ, khách đến mua trả giá 129 triệu/m2. Tuy nhiên, anh vẫn chưa muốn bán vì chưa cần gấp và cũng chờ giá cao hơn mới đẩy đi.
Cùng anh Nam đến khảo sát một địa điểm nhà đất đang rao bán, nhà đất này nằm tại đường Ngô Chí Quốc, Thủ Đức. Căn hộ 280m2 có giá bán 7 tỷ 280 triệu đồng tương đương với 26 triệu/m2, thế nhưng trước khi có quyết định Thủ Đức xác lập với 2 quận thành thành phố thì nơi này chỉ được bán với giá 5 tỷ 120 triệu đồng mà thôi.

Giá nhà đất quận Thủ Đức có tăng nữa không ?

[T]rong tương lai sắp tới, dự đoán giá nhà đất quận Thủ Đức sẽ tăng mạnh thêm nữa nhờ việc xác lập thành phố Thủ Đức. Đây là thời điểm vàng cho các nhà đầu tư để bắt đáy giá nhà khu vực này. Bởi sau khi dự án hình thành, chắc chắn các cơ quan nhà nước sẽ có kế hoạch xây dựng nhiều dự án quy mô hoành tráng hơn nữa tạo môi trường sống cực lý tưởng cho người dân nơi đây.

Không chỉ giá nhà đất quận Thủ Đức tăng mạnh mà khu vực quận 2, quận 9 cũng tăng cao không kém. Trong năm vừa qua số lượng căn hộ, đất nền được các nhà đầu tư thu mua có con số rất lớn, nếu bạn là nhà đầu tư thì ngại ngần gì mà không nhảy vào cuộc đua thời gian này.

Biên soạn muanhagiatot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *