Bất động sản Thủ Đức và những nơi thu hút dòng tiền đầu tư

[N]gay đầu năm 2021, nhờ “đòn bẩy” thành phố Thủ Đức thành lập, giá nhà đất ở các quận phía đông Sài Gòn tăng trưởng mạnh. Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng lực cầu bất động sản đang nghiêng hẳn về bất động sản Thủ Đức khiến giá đất ở khu vực này trở nên toả sáng. Các nhà đầu tư tìm mua ráo riết nhà đất và chấp nhận mua bất động sản với mức giá cao.

Bất động sản Thủ Đức – “Đòn bẩy” thành phố mới

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM Lê Hoàng Châu cho biết, thành phố Thủ Đức trong tương lai sẽ thu hút rất nhiều dự án khu đô thị thông minh, hiện đại. Trong khoảng 5 – 10 năm sắp tới, khu vực này sẽ có đa dạng các loại hình bất động sản hơn và trở thành điểm nóng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

[T]rong năm 2020, tổng lượng giao dịch mua bán bất động sản Thủ Đức tăng mạnh mẽ, chiếm đến 65% thị trường bất động sản TP.HCM. Đầu năm 2021, 3 quận phía đông Sài Gòn ghi nhận loại hình nhà phố có mức giá tăng gần 7% so với cùng kỳ năm trước. Đối với loại hình căn hộ, mức tăng giá vào khoảng 8% cao hơn cả bất động sản khu vực trung tâm Sài Gòn đến 3%.

Tất cả các phân khúc có giá trị cao như đất nền, căn hộ, biệt thự đều tăng rất mạnh. Thị trường nhà đất ở Thủ Đức đang trở nên vô cùng nóng bỏng.

Những tháng tiếp theo của năm 2021, bất động sản Thủ Đức dự kiến đón thêm một làn sóng lớn các doanh nghiệp và tầng lớp lao động trí thức. Nhu cầu nhà ở theo đó sẽ tăng mạnh. Các loại hình căn hộ thiết kế sẵn với diện tích lớn cũng lọt vào mắt xanh của giới đầu tư.

Theo Báo cáo chi tiết về thị trường nhà ở của CBRE tỷ lệ hấp thụ bất động sản trong 9 tháng đầu năm 2020 tại TP.HCM đạt 92%, vẫn rất cao so với thị trường bất động sản các nơi khác. Với “đòn bẩy” thành phố mới, nhu cầu ở thực của người dân chắc chắn tăng mạnh trong thời gian tới.

Bất động sản Nhơn Trạch thay đổi diện mạo rõ nét

[N]ửa cuối năm 2019, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Đồng Nai xây dựng cầu Cát Lái với chiều dài 3 800m và sân bay Long Thành. Bất động sản Nhơn Trạch tăng nhiệt trở lại và vô cùng sôi động vào cuối năm 2020. Giới đầu tư từ ba miền đất nước đổ xô về gom hàng, hấp thụ một lượng lớn bất động sản trong phân khúc đất nền, căn hộ cao cấp, trung cấp.

Theo số liệu thống kê cụ thể, 6 tháng đầu năm năm 2020, tổng số lượng giao dịch mua bán bất động sản tại Nhơn Trạch đã tăng hơn 20% so với năm ngoái. Hiện tại tuy không bằng bất động sản Thủ Đức về giá cả do quỹ đất rộng, giá vẫn còn khá rẻ tuy nhiên mức giá bất động sản Nhơn Trạch đã cao gấp đôi so với năm trước.

Các lô đất quanh trục đường chính đã bắt đầu khó mua bởi những nhà đầu tư nhanh chân tới trước. Mức giá đất bình quân ở Nhơn Trạch năm 2019 chỉ dao động khoảng 12-15 triệu VND/m2 và cao gấp đôi trên 22 triệu VND/m2.

Tại thị trấn Long Thành, trung tâm dự án đã tăng lên đến 100 triệu VND/m2. Mức giá nhảy vọt kỷ lục trong thị trường bất động sản Đồng Nai từ trước tới nay.

Nhà đất Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) : Tăng nhiệt bất bấp dịch bệnh

Với tình hình đại dịch Covid 19 ập đến, thị trường Bất động sản nhiều nơi giảm mạnh. Nhưng Phú Mỹ lại hoàn toàn khác biệt, các động thái săn đất nền của nhà đầu tư rất rõ rệt vào cuối năm 2020.

Mức giá nhà đất Phú Mỹ vài năm trước chỉ khoảng 3-4 triệu/m2, nhưng nay đã tăng đến 10 triệu/m2, nhiều vùng trung tâm còn cao hơn nữa. Giá đất tăng nhanh như vậy là bởi cú hích sân bay Long Thành.

Xét về quy mô cơ sở hạ tầng, Phú mỹ không bằng Đồng Nai, Bình Dương, Thủ Đức,… Tuy nhiên bất động sản Phú Mỹ có tiềm năng tăng trong lai rất lớn bởi nằm kế cận những vùng có giá tốt, cơ sở hạ tầng đã và đang hoàn thiện. Sau khi sân bay Long Thành hoàn thành, chắc chắn khu vực này sẽ có bước tăng đột phá.

Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư bởi mức giá đất Phú Mỹ quá rẻ, quỹ đất rộng nên nhà đầu tư có thể gom với số lượng lớn.

Cả nhà đất Thủ Đức, bất động sản Phú Mỹ và bất động sản Nhơn Trạch ( Đồng Nai) đều có tiềm năng vô cùng lớn trong tương lai gần. Đây là thời điểm vàng cho những ai mong muốn đổi đời nhờ bất động sản.

Biên soạn Muanhagiatot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *