5 Điểm bắt buộc cần phải biết khi mua nhà ở Thủ Đức

[T]âm lý lo sợ muốn mua ngay khi gặp một căn nhà mình thích là điều dễ gặp phải ở những nhà đầu tư mới. Tuy nhiên nếu quá nóng vội nhà đầu tư dễ gặp phải những rắc rối pháp lý, dự án “ma”,… Đặc biệt là đối với những vùng đang sốt giá như Thủ Đức. Bởi vậy, khi mua nhà ở Thủ Đức cần hết sức lưu ý những điều dưới đây.

Lưu ý cho nhà đầu tư khi mua nhà ở Thủ Đức 

Thành phố Thủ Đức có tiền thân từ 3 quận TP.HCM là Thủ Đức, quận 2 và quận 9. Việc thành lập thành phố mới giúp thu hút rất nhiều cư dân và nhà đầu tư tìm đến. Đây là cơ hội phát triển kinh tế xã hội cho người dân nơi đây. Nhu cầu mua nhà ở Thủ Đức cũng theo đó tăng mạnh.
Việc tìm mua nhà đất trong thời điểm sốt giá chưa bao giờ dễ dàng. Nếu không cẩn thận dễ gặp phải những vấn đề phát sinh, khó giải quyết. Để tránh mất tiền “oan uổng”, cần nắm rõ những lưu ý dưới đây.

1. Vị trí phù hợp với dự định tài chính

[M]ức giá bán mua nhà ở Thủ Đức đã tăng lên rất nhiều, có nơi lên tới 180 triệu/m2. Nhưng nếu không nghiên cứu kỹ vị trí mặt bằng rất dễ mua đất với mức hớ với mức giá cao.  Giá mua nhà đất khu vực này rất đa dạng, tăng từ 20% – 60% so với trước đây. Cần lên kế hoạch nghiên cứu cụ thể kỹ càng để nắm rõ mặt bằng giá. Nếu gặp phải lô đất có giá rẻ hơn thị trường, phải tìm hiểu kỹ không nên vội vàng tránh tiền mất tật mang. Tốt nhất nên tìm mua những lô đất đã nằm trong quy hoạch, gần trục đường lớn bởi vị thế đắc địa sẽ giúp lợi nhuận tăng cao trong tương lai.

2. Đánh giá chất lượng môi trường sống

[N]hiều người mua đất chỉ xác định vị trí mà không để ý đến môi trường sống xung quanh, nhưng đây là cách mua đất sai lầm. Đây là sản phẩm có giá trị lớn, đối với nhiều người là cả gia tài. Bởi vậy cần tỉ mỉ đánh giá trước khi mua. Chú ý quan sát môi trường sống xung quanh vị trí đất muốn mua như: tình trạng ngập úng, chất lượng giao thông, môi trường rác thải, chất lượng nước,… Bạn phải khảo sát thực tiễn mới có thể nắm rõ được tình trạng mảnh đất.
Chỉ khi biết được rõ mọi thứ, bạn mới xác định được lô đất đó có đáng với mức giá bên mua đưa ra không.

3. Phong thủy đất đai nhà ở 

[M]ột điểm không được quên khi mua nhà ở Thủ Đức đó là xem phong thủy. Nếu bạn mua nhà để ở phải để ý kỹ phong thủy, hướng nhà xem có tốt cho gia chủ không. Nếu mua nhà với mục đích kinh doanh cũng cần phải xem hướng nhà, vị trí đất đẹp để sau này dễ bán. Tại Thủ Đức, hai hướng nhà tốt nhất là hướng Nam và hướng Đông Nam. Hai hướng này đón gió nên rất mát mẻ. Nên chọn khu đất cao ráo, bằng phẳng, không gần nơi sụt lún, úng ngập, không quá nhỏ hẹp, diện tích vừa phải dễ xây dựng.

4. Pháp lý giấy tờ đầy đủ

[T]rước khi giao dịch, bạn cần biết lô đất muốn mua có đầy đủ giấy tờ pháp lý hay không. Nếu lô đất không đầy đủ giấy tờ thì tuyệt đối không nên mua.
Chú ý tìm hiểu thông tin quy hoạch mảnh đất trong tương lai. Thủ Đức đang có nhiều dự án chung cư nhà đất lớn. Bạn cần nắm rõ thông tin quy hoạch mảnh đất mình muốn mua để tránh gặp phải lừa đảo. Nhớ rằng bạn tuyệt đối không được mua bán đất trong diện quy hoạch. Cần quan tâm xem mảnh đất bạn mua có vướng phải tranh chấp hay không. Từ những tranh chấp lùm xùm lớn đến những tranh chấp nhỏ chẳng hạn lối đi, cái cây, bờ tường,…Bạn phải nắm rõ để hiểu những rắc rối có thể gặp phải trong tương lai.

5. Vay nợ thế chấp

[H]ãy cẩn thận với vấn đề vay nợ thế chấp, tuyệt đối không giao dịch khi chủ đất có dấu hiệu đáng nghi ngờ. Nhiều chủ đất giấu nhẹm việc vay nợ thế chấp đất đi để bán được giá và nhanh chóng. Điều này rất bất lợi cho bạn. Đặc biệt nguy hiểm hơn nếu chủ đất thế chấp đất với những tổ chức xã hội không phải ngân hàng. Bạn nên tìm hiểu thông tin thế chấp mảnh đất qua văn phòng công chứng hoặc những cơ quan có thẩm quyền. Nếu vẫn cố giao dịch đất khi có vay nợ thế chấp, bạn phải chịu rủi ro lớn ảnh hưởng đến tiền bạc, sức khoẻ thậm chí tính mạng.

Mua nhà ở Thủ Đức thời kỳ “sốt” giá, có nên không?

Giá trị một căn nhà rất lớn, đôi khi là tích góp  cả đời người. Bởi vậy cần hết sức cẩn trọng khi mua đất trong thời kỳ “sốt” giá. Nên tránh tâm lý theo số đông, quyết định vội vàng, dễ dẫn đến sai lầm nghiêm trọng. Khi mua nhà ở Thủ Đức cần nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng cẩn thận. Nên tham khảo ý kiến, kinh nghiệm của các nhà đầu tư, môi giới bất động sản tại khu vực này nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm.
Chúng tôi không khuyên bạn có nên mua nhà thời điểm này hay không. Bởi trong nguy thì có cơ. Chắc chắn một điều rằng trong tương lai giá mua nhà ở Thủ Đức sẽ tăng mạnh hơn nữa. Hãy nắm chắc những lưu ý trên khi mua nhà ở Thủ Đức để việc mua bán đất thuận lợi hơn nhé.
Biên soạn muanhagiatot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *